Tại sao Quang Hải không đá phút nào trong 2 trận liên tiếp của Pau FC?

Tại sao Quang Hải không đá phút nào trong 2 trận liên tiếp của Pau FC?

Khi mới chớm lên những hy vọng, Quang Hải lại phải ngồi dự bị và không được đá phút nào trong 2 trận liên tiếp của Pau FC. Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Tại sao Quang Hải không đá phút nào trong 2 trận liên tiếp của Pau FC? Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Trở lại Pháp sau khi về khoác áo ĐT Việt Nam, Quang Hải một lần nữa ngồi dự bị ở Pau FC. Tuy nhiên, tiền vệ sinh năm 1997 đã nhen nhóm lên hy vọng cho những người yêu mến anh khi ghi bàn đầu tiên tại Ligue 2 ở vòng 11 sau 228 phút thi đấu trong màu áo Pau FC. Cụ thể, Quang Hải được tung vào sân ở phút 78 khi đội nhà bị Rodez dẫn với tỷ số 2-1. Đến phút 86, Quang Hải nhận bóng trong vòng cấm địa và thực hiện pha dứt điểm đầy tinh quái gỡ hòa 2-2, đồng thời giữ lại 1 điểm cho Pau FC.

Ở vòng 12, Pau FC giành thắng lợi với tỷ số 2-0 trên sân của Annecy. Đây là trận đấu Quang Hải vào sân từ ghế dự bị ở phút 82. Đến vòng 13, khi gặp Nimes, Quang Hải tiếp tục được tung vào sân ở phút 86 và đó cũng là trận đấu Pau FC giành trọn 3 điểm trước đối thủ. Tuy nhiên, 2 vòng đấu gần đây, Quang Hải không được HLV Didier Tholot sử dụng phút nào trên sân. Cụ thể, vòng 14, Pau FC đánh bại Amiens với tỷ số 2-1 trên sân nhà dù họ chơi không mấy ấn tượng. Và mới nhất, Quang Hải cũng không góp mặt khi Pau FC có trận hoà 1-1 trước Bordeaux tại vòng 15.

Có thể thấy, việc Quang Hải phải ngồi ngoài 2 trận liên tiếp là có nguyên do. Có một điểm chung, HLV Didier Tholot không muốn mạo hiểm với Quang Hải, một cầu thủ vốn không có sở trường chơi phòng ngự. Ở trận đấu với Amiens, sau bàn mở tỷ số (trung vệ đối thủ đá phản lưới nhà), Pau FC đã tập trung chơi phòng ngự phản công với việc nhường sân cho đối phương. Khi Lambert Evan’s nâng tỷ số lên 2-0, các cầu thủ Pau FC dường như chỉ đứng ở sân nhà. Khi Amiens rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 82 thì nhiều người dự đoán, cơ hội vào sân của Quang Hải gần như đã đóng lại vì HLV Didier Tholot sẽ thay người có khả năng phòng ngự.

Quang Hải (giữa) chỉ được sử dụng khi Pau FC gặp những đối thủ vừa phải hoặc chơi một trận tất tay

Tương tự ở chuyến làm khách trên sân Bordeaux mới đây, Quang Hải vẫn có tên trong danh sách đăng ký nhưng HLV Didier Tholot chỉ sử dụng 3 quyền thay đổi người. Các cầu thủ được trao cơ hội là Sessi D’Almeida, David Gomis và Mohamed Yattara. Tiền vệ tấn công Henri Saivet, đối thủ cạnh tranh vị trí với Quang Hải đã thi đấu trọn 90 phút. Trận này, Pau FC gây bất ngờ khi mở tỷ số ở phút 23 với pha lập công của Bassouamina. Như phong cách vốn có, Pau FC sau đó lùi về chơi phòng ngự, để mặc đối thủ tấn công tới tấp.

Pau FC chỉ có 4 pha dứt và cầm bóng 33%, nhưng họ tạo ra một boong-ke cực kỳ vững chắc. Trong thế trận như vậy, HLV Didier Tholot chẳng có lý do gì để mạo hiểm với Quang Hải. Ngày cả khi bị đối thủ gỡ hoà ở phút 87, nhà cầm quân này cũng dặn các học trò chơi an toàn để bảo vệ 1 điểm, thay vì đưa những cầu thủ tấn công vào nhằm tìm kiếm 3 điểm.

Như đã nói, Quang Hải là một tiền vệ tấn công, còn những kỹ năng phòng ngự của anh vẫn là điểm yếu cần phải khắc phục. Bản thân cũng Quang Hải thừa nhận, tốc độ chơi bóng cũng như thể lực là điều mà anh cần sớm cải thiện nếu muốn chơi tốt hơn. Cho nên, tiền vệ của ĐT Việt Nam gần như chỉ được sử dụng trong trường hợp Pau FC gặp những đối thủ vừa phải hoặc đội bóng của anh phải chơi một trận tất tay.

Tin liên quan