Ấn Độ được ‘bật đèn xanh’ để đấu Việt Nam, Thái Lan ở AFF Cup 

Ấn Độ được ‘bật đèn xanh’ để đấu Việt Nam, Thái Lan ở AFF Cup 

AFF đã có phản hồi tích cực về việc Liên đoàn bóng đá Ấn Độ (AIFF) có nguyện vọng muốn xin gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. Ấn Độ được ‘bật đèn xanh’ để đấu Việt Nam, Thái Lan ở AFF Cup  Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020 Kết quả AFF Cup 2020

“AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn còn đang mắc kẹt trước tình hình của dịch Covid-19”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das tiết lộ trên tờ Times of India.

“Nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động cho AFF, vì nó sẽ tạo ra sức hút rất cao ở Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á”, ông Kushal Das nhấn mạnh.

Sở dĩ có chuyện Ấn Độ ngỏ ý muốn gia nhập bóng đá Đông Nam Á vì trước đó thành viên lâu năm của AFF là Indonesia công khai bày tỏ việc rút khỏi bóng đá khu vực này. PSSI bày tỏ mong muốn xin gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á. Trước phản ứng của Indonesia, AFF đã cân nhắc phương án đưa Ấn Độ và Australia gia nhập Liên đoàn bóng đá khu vực.

Ấn Độ được AFF "bật đèn xanh" để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á

“Mục đích của chúng tôi khi chuyển đến AFF nhằm giúp đội tuyển quốc gia của chúng tôi có thêm những giải đấu chất lượng để thi đấu. Ngược lại, việc Ấn Độ gia nhập AFF cũng mang đến sự tươi mới cho giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ nói.

Hiện tại, sau khi có thông tin Ấn Độ và có thể là cả Australia có khả năng thay thế mình tại AFF Cup diễn ra cuối năm nay, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã “quay xe” trong việc đòi bỏ AFF. Mới nhất, họ cũng chấp nhận với kết luận từ phía AFF về việc trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng giải U19 Đông Nam Á không có dấu hiệu bất thường.

Tin liên quan