Thứ bóng đá xấu xí của Neymar

Thứ bóng đá xấu xí của Neymar

Pha diễn kịch thô thiển

Khi hiệp một trận đấu giữa PSG và Gamba Osaka trôi qua được 2/3 thời gian, Neymar và các đồng đội đang dẫn đối thủ 1-0. Đại diện nước Pháp vượt trội đối thủ về mọi mặt và có cảm tưởng như họ sẽ ghi bàn bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của PSG lại đến từ kịch bản ít ai ngờ đến.

Từ pha đi bóng xộc thẳng vào vùng cấm Gamba Osaka, Neymar ngã xuống rất đẹp sau pha truy cản của đối phương. Anh ôm chân và lăn lộn đau đớn khá lâu, khiến người hâm mộ và trọng tài trên sân nghĩ rằng đó là tình huống phạm lỗi rõ ràng từ cầu thủ Gamba Osaka. Trên chấm 11 m, ngôi sao của PSG ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu trong pha quay chậm sau đó, người ta thấy chân của cầu thủ Gamba Osaka gần như chưa hề chạm vào Neymar. Tiền đạo người Brazil khả năng cao ngã vờ, và diễn rất đẹp khi ôm chân lăn lộn một lúc lâu.

Tình huống tiểu xảo của Neymar sau đó trở thành đề tài bàn tán và chế giễu của người hâm mộ lẫn truyền thông. "Ngay cả trong một trận giao hữu, Neymar cũng ăn vạ", trang mạng xã hội của ESPN ngạc nhiên. Người hâm mộ bóng đá thế giới nhanh chóng đưa ra những bình luận mang tính chế giễu và chỉ trích ngôi sao người Brazil.

Ngay cả Globo Esporte (GE), hãng thông tấn nổi tiếng của Brazil, cũng đưa tin về tình huống ăn vạ của Neymar. "Chiến thắng 6-2 của PSG trước Gamba Osaka có một điểm nhấn đáng chú ý, đó là việc Neymar ăn vạ để kiếm một quả phạt đền", Globo tường thuật.

Ngay bên dưới bài đăng của đơn vị truyền thông từ Brazil, Neymar ngay lập tức vào bình luận: "Ăn vạ? GE (hãng thông tấn Brazil - PV) lúc nào cũng vậy. Chỉ những kẻ không bao giờ thi đấu chuyên nghiệp mới nói đó là tình huống ăn vạ".

Tiền đạo người Brazil sau đó liên tiếp có những động thái đáp trả trên trang cá nhân, khi hứng chịu làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ. "Tại sao tôi phải im lặng? Tôi không thể phản bác một bài báo viết sai sự thật về mình ư", Neymar viết. "Không phải là tôi không chịu được chỉ trích, bạn thân mến, tôi chịu điều đó từ năm 13 tuổi".

Ngôi sao PSG khẳng định: "Quá nhiều lần tôi im lặng rồi, và bây giờ nếu tôi muốn phản bác điều gì đó về mình, tôi sẽ tiếp tục làm như thế!".

Tin liên quan