Alexander-Arnold hành động gây tranh cãi, Southgate so sánh với Gary Neville

Alexander-Arnold hành động gây tranh cãi, Southgate so sánh với Gary Neville

 

Hậu vệ người Anh chỉ im lặng và nhìn các đồng đội hát bài "God Save The Queen" tại Puskas Arena ở Budapest trước trận thua 0-1 của Tam sư tại Nations League vào cuối tuần mới đây. Điều này đã gây ra nhiều cuộc tranh luận trên mạng xã hội.

Khi được hỏi về việc liệu ông có vấn đề với việc cầu thủ không tham gia hát quốc ca hay không, huấn luyện viên Gareth Southgate đã so sánh ngôi sao trẻ với một huyền thoại người Anh, người từng chơi ở vị trí giống như Trent và chưa bao giờ hát quốc ca.

Southgate nói: "Không, tôi không nghĩ Gary Neville đã từng hát quốc ca. Chắc đó là đặc điểm nào đó của các hậu vệ phải."

Lee Dixon criticises Trent Alexander-Arnold's body language  - Bóng Đá

 Sao Liverpool đã gây tranh cãi khi không hát quốc ca.

FA, trong khi đó, đã bảo vệ những cầu thủ quyết định không hát quốc ca, khẳng định đó là lựa chọn cá nhân.

Đáp lại những cáo buộc rằng tay săn bàn kỷ lục của đội tuyển Anh, Wayne Rooney, đã "thể hiện sự thiếu tôn trọng" bằng cách không hát bài quốc ca trước trận đấu, FA từng cho biết trong một tuyên bố: "Việc một cầu thủ có muốn hát quốc ca hay không hoàn toàn là lựa chọn cá nhân."

"Lý do đằng sau quyết định không hát của Wayne Rooney là do anh ấy. Chúng tôi biết rằng mọi cầu thủ chắc chắn đều quan tâm nhiệt tình và có niềm tự hào to lớn khi chơi cho đội tuyển Anh."

Thanh Vũ - theo saigonthethao.vn | 16:33 07/06/2022

Tin liên quan